adv
Muốn đi du lịch quốc tế cần những gì?

Muốn đi du lịch quốc tế cần những gì?

Lần đầu du lịch nước ngoài, đến với một vùng đất lạ lẫm, với sự khác biệt về màu da, ngôn ngữ… bạn sẽ gặp không ít những khó khăn. Bên cạnh khao khát tìm hiểu, khám phá một đất nước mới, bạn cũng cần trang bị cho mình những yếu tố cần thiết để chuyến du lịch trở nên thật sự có ý nghĩa, mang lại những trải nghiệm thú vị. Mong rằng bài viết nhỏ này sẽ giúp được bạn phần nào về các thông tin cần thiết để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho một chuyến du lịch nước ngoài.

 

Một số vật dụng cần thiết trong chuyến du lịch quốc tế

Một số vật dụng cần thiết trong chuyến du lịch quốc tế

 

Bạn có biết những vật dụng quan trọng, không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch quốc tế?

1. Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

  • Giấy tờ là thứ quan trọng hàng đầu khi du lịch, do đó hãy giữ cẩn thận bên mình.

  • Nếu bạn định thuê xe máy, ô tô tự lái thì nên chuẩn bị thêm Giấy phép lái xe quốc tế.

2. Chuẩn bị tiền khi du lịch nước ngoài

Bạn hãy dự trù một số chi phí có thể phải tiêu xài như: tiền khách sạn, tiền đi lại, tiền vé vui chơi…. Ngoài ra thì các chi phí như ăn uống, mua sắm, bạn có thể cân đối ở mức gấp khoảng 1,5 – 2 lần chi phí ở Việt Nam tùy từng quốc gia bạn đến.

Khi du lịch quốc tế, ngoài tiền của nước bản địa, có lẽ bạn nên chuẩn bị thêm USD, thẻ thanh toán quốc tế Visa để backup.

 

Ngoài ra, muốn đi du lịch quốc tế cần những gì?

  • Balo/Vali du lịch nước ngoài: Bạn nên lựa chọn loại vali có bánh xe kéo để thuận tiện di chuyển. Lưu ý: không nên mang quá nhiều đồ, gây khó khăn khi di chuyển.

  • Quần áo, trang phục: Lựa chọn trang phục phù hợp với từng quốc gia, đặc biệt những nước có tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo, bạn càng phải chú ý trong việc ăn mặc. Bạn cũng nên mang theo áo khoác, áo gió, mũ nón tránh nắng, một chiếc ô nhỏ cũng sẽ cần thiết cho bạn…

 

Trang phục và một số vật dụng bạn cần chuẩn bị

Trang phục và một số vật dụng bạn cần chuẩn bị

  • Đồ ăn, đồ uống: Ngoài việc thưởng thức ẩm thực địa phương, bạn cũng nên chủ động mang theo một chút đồ ăn dự phòng đề phòng trường hợp không hợp khẩu vị của nước sở tại.

  • Điện thoại, máy ảnh và đồ công nghệ: Bạn nên mang theo đầy đủ sạc pin, sạc dự phòng để sử dụng cho các thiết bị điện tử.

  • Đồ vệ sinh cá nhân, thuốc: Khi đi du lịch, bạn nên mang theo kem đánh răng, bàn chải, dầu gội,… nếu bạn không quen sử dụng đồ dùng của khách sạn. Ngoài ra, khi đi du lịch, bạn nên mang theo một số đồ y tế cơ bản như: thuốc đau họng, đau bụng, cảm cúm; urgo,…

Bước chân khi đặt lên một vùng đất mới lạ sẽ luôn nhiều khó khăn, cầm hộ chiếu qua cửa nhập cảnh ở một đất nước khác, bạn cũng thấy không dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi cho mình: “Muốn đi du lịch quốc tế cần những gì?” và có một chuyến du lịch ý nghĩa với những trải nghiệm không thể nào quên.

Xem thêm: Du lịch Mỹ - du học tại Hàn Quốc

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?