adv
Muốn đi du học singapore cần những gì?

Muốn đi du học singapore cần những gì?

Singapore được biết đến là một cường quốc về giáo dục của châu Á với cơ sở hạ tầng hiện đại và chất lượng vượt trội so với các nước trong khu vực.Điều này dẫn đến việc số lượng học sinh sinh viên chọn Singapore làm điểm đến sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông không ngừng tăng lên trong những năm vừa qua. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nhận bằng các trường đại học danh giá ở nơi đây. Nếu tìm hiểu kĩ về chuyến du học thì câu hỏi Muốn đi du học Singapore cần những gì sẽ không còn là một câu hỏi quá khó đối với một người du học sinh. 

 

MUỐN ĐI DU HỌC SINGAPORE CẦN NHỮNG GÌ?

 

Chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố cần thiết đầu tiên nếu học sinh, sinh viên muốn đi du học bất kì đất nước nào, trong đó có Singapore.Ở Singapore,các bạn phải đạt được yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh nếu bạn muốn đi du học. Chương trình dự bị, cao đẳng yêu cầu IELTS từ 5-5.5, đại học là 6.0 và chương trình thạc sĩ là 6.5.Ngoài ngoại ngữ, điều kiện sức khỏe là một điều kiện thiết yếu. Các sinh viên mắc HIV, viêm gan, lao phổi hay những bệnh có nguy cơ lây lan cộng đồng sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore. Về điều kiện về Visa, nếu muốn nhập cảnh, du học sinh phải đảm bảo mình không nằm trong những trường hợp cấm nhập cảnh của nước này.

 

YÊU CẦU VỀ  TÀI CHÍNH NẾU BẠN MUỐN DU HỌC SINGAPORE

 

Số tiền học phí mà bạn phải bỏ ra khi quyết định du học Singapore phụ thuộc vào khóa học mà bạn chọn theo học. Học phí để học tiếng Anh ở Singapore cho một tháng trung bình khoảng 20 triệu đồng tiền Việt. Nếu bạn du học đại học, số tiền bỏ ra khoảng 35000-40000 SCG và du học thạc sĩ giao động từ 60000-80000 SCG.Bên cạnh học phí,chi phí sinh hoạt cũng là một khoản tiền cần phải tính đến bởi mức sống ở Singapore cao hơn nhiều so với nước ta.Chi phí sinh hoạt cá nhân cho một du học sinh Singapore sẽ xấp xỉ khoảng 1000-1200 SGD/người /tháng bao gồm chi phí thuê nhà,ăn uống và đi lại trong quá trình học tập. Tóm lại chi phí cần thiết cho một du học sinh Singapore rơi vào khoảng 400-600 triệu đồng tùy thuộc vào chương trình học mà các bạn lựa chọn.

Mặc dù chi phí không nhỏ, nhưng Du học Singapore sẽ mang lại cho các bạn những điều bổ ích và kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi. Muốn đi du học Singapore cần những gì sẽ không còn quá khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên nếu các bạn suy nghĩ, sắp xếp bằng tất cả đam mê của chính mình.

Xem thêm: Du học Nhật BảnDu Học Úc

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?