adv
Du lịch Hàn Quốc và những điều cần biết

Du lịch Hàn Quốc và những điều cần biết

Hàn Quốc từ lâu đã là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với nhiều du khách, đặc biệt là du khách đến từ Việt Nam. Bên cạnh các công trình kiến trúc hiện đại, khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, ẩm thực đa dạng cùng với nền văn hóa độc đáo, chính phủ Hàn Quốc còn có những chính sách khuyến khích phát triển du lịch trong nước.

 

Bạn cần biết những điều cơ bản gì về xứ sở kim chi?

  • Ngôn ngữ

Chắc chắn đến đất nước Hàn Quốc thì ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Hàn và bạn sẽ khó có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện hay hỏi đường bất kỳ người địa phương nào. Phần lớn họ đều không biết nói tiếng Anh, ngay cả khi bạn đến những địa điểm du lịch nổi tiếng. Vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần dùng hết khả năng diễn đạt của mình qua ngôn ngữ cơ thể nhé.

  • Phương tiện di chuyển

Nhờ sự phát triển vượt bậc của hệ thống phương tiện công cộng nơi đây, các du khách lần đầu đến Hàn Quốc sẽ rất dễ dàng sử dụng cho việc di chuyển khắp nơi trong thành phố. Khi đến nơi, hãy mua ngay một T-Money card để bạn có thể đi lên bất kỳ chuyến xe bus hay tàu điện ngầm nào. Taxi thì bạn có thể bắt được khắp nơi trên đường phố, giá sẽ tính theo thời gian và quãng đường mà bạn định đi và cũng không quá đắt.

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc

  • Thời tiết

Giai đoạn nóng nhất ở Hàn Quốc là vào tháng 7 đến tháng 8, có những khi nắng nóng lên đến cực điểm. Vì thế, bạn nên đến Hàn Quốc vào mùa xuân, khoảng tháng 4 đến tháng 6 hoặc tháng 9 khi trời se lạnh cũng rất tuyệt vời.

  • Nước uống

Điểm thú vị trong chuyến hành trình khám phá xứ sở kim chi là những vòi nước được sơn màu khá nổi bật, lắp đặt khắp nơi trong thành phố và có thể uống được. Hãy dừng chân và trải nghiệm điều đặc biệt mà Hàn Quốc dành tặng cho du khách nhé.

 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia an toàn trên thế giới, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm.

  • Đây được coi là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, sự an toàn cho người dân gần như được đảm bảo tối đa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cảnh giác xung quanh và cẩn trọng giữ gìn đồ đạc của mình.

  • Bạn sẽ không có một khoảng không gian cá nhân nào: Với dân số hơn 25 triệu người, những con phố trong thủ đô Seoul sẽ không dành cho bạn nào ghét đám đông và chuyện chen lấn xô đẩy ở đây là chuyện được coi là bình thường. 

Một con phố ở Hàn Quốc

Một con phố ở Hàn Quốc

Du lịch nước ngoài nhất định sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên, đặc biệt là nếu bạn có chuyến du lịch ở xứ sở kim chi. Vậy nên hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đây, bạn có thể hình dung được rõ nét hơn về du lịch Hàn Quốc và những điều cần biết. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị ở nơi đây!

Xem thêm: Tour du lịch quốc tế giá rẻ - Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?