adv
Đi Du Học Úc Một Năm Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đi Du Học Úc Một Năm Hết Bao Nhiêu Tiền?

   Úc được biết đến là một trong những cường quốc có số du học sinh lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan, …thì du học Úc cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi rời ghế nhà trường. Đất nước Úc xinh đẹp đã trở thành mơ ước của bao học sinh, sinh viên Việt Nam ngày nay. Chắc chắn rằng, khi đã chuẩn bị cho quyết định này, các bạn cũng đã trang bị cho mình những thông tin cần thiết nhất. Du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền đưa đến một bức tranh toàn cảnh về chi phí mà một du học sinh phải chi ra cho chuyến du học này. 

 

CHI PHÍ TRƯỚC KHI BAY

 

Một điều chắc chắn là bất cứ học sinh nào muốn đi du học đến một đất nước khác, chứng chỉ ngôn ngữ là một điều kiện không thể thiếu. Với một khóa học tiếng anh để đạt được chứng chỉ, bạn phải dành ra trung bình từ $8000-$35000(giá thành AUD ). Bên cạnh đó, visa là một thứ cần thiết mà một du học sinh phải mang theo trong vali của mình. Chi phí cho phí visa xấp xỉ từ $550-$600(giá thành UAD).Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính của mình, ít nhất là $60000 hoặc $70000 nếu bạn đó có người giám hộ kèm theo. 

 

CHI PHÍ SAU KHI BAY 

 

Đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ chắc hẳn sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên ít nhiều bỡ ngỡ.Chi phí sinh hoạt cho một người trưởng thành ở Úc bao gồm chi phí thuê nhà và các chi phí dành cho sinh hoạt cá nhân khác.Bên cạnh ký túc xá cho du học sinh thì homestay, nhà khách,nhà thuê cũng là những lựa chọn cho các bạn suy nghĩ. Chi phí cho việc sống trong ký túc xá là $90-$280 AUD/tuần, Homestay là $235-$325 AUD /tuần, nhà khách là $90-$150 AUD /tuần. Ngoài tiền nhà, du học sinh còn phải chi trả các chi phí sinh hoạt cơ bản khác :

+Tiền điện, nước :$40-$150 AUD/tuần 

+Đồ dùng cần thiết :$80-$300 AUD /tuần 

+Giải trí :$90-$150 AUD /tuần 

+Chi phí đi lại :$15-$60 AUD /tuần 

Mặc dù chi phí cho một du học sinh úc có thể lớn hơn nhiều so với những du học sinh đến các nước châu Á khác, nhưng lượng các bạn học sinh sinh viên chọn du học Úc vẫn không ngừng tăng lên qua nhiều năm. Du học Úc một năm hết bao nhiêu tiền sẽ không còn là một gánh nặng quá lớn bởi  với chất lượng sống và chất lượng giáo dục tuyệt vời sẽ không làm cho các bạn trẻ thất vọng. Do vậy, đam mê và quyết tâm là những yếu tố cần thiết để bạn hoàn thành ước mơ du học này.

Xem thêm : Du học Nhật Bản ; Du Học Hè Philippines 2019

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?